Hội chứng tê tay của dân Văn phòng

Nguyên nhân của chứng tê tay

Nguyên nhân của chứng tê tay của giới nhân viên văn phòng là do việc ngồi làm việc sai tư thế, nằm nghỉ trưa không đúng cách và lười vận động.

Đầu tiên là về tư thế ngồi – rất nhiều dân công sở có thói quen ngồi thõng vai xuống dưới lưng ghế khiến các dây thần kinh bị chèn ép. Hay như việc thường xuyên gác cầm chuột, gõ bàn phím liên tục mà không để ý rằng phần cổ tay đang bị chèn ép xuống góc bàn.

Tiếp theo là về tư thế nằm. Do điều kiện không gian và thói quen, rất nhiều công nhân viên chức nghỉ trưa bằng cách ngủ gục lên mặt bàn hay dựa lưng xuống ghế ngủ ngồi. Đây đều là những tư thế ngủ không tốt cho sức khỏe. Lời khuyên là bạn nên nằm ngả lưng lên một chiếc giường gấp văn phòng hay một chiếc chiếu để cho cơ thể được duỗi ra thật thoải mái.

Đặc biệt, dân công sở thường rất lười vận động nên các cơ bắp thường bị cứng lại, cơ thể bị trì trệ gây nên các bệnh văn phòng trong đó có chứng đau tay.

Tác hại của chứng tê tay

Chứng tê tay bản thân nó có thể chỉ gây ra cảm giác khó chịu cho dân công sở nhưng khi diễn ra lâu dài, nó sẽ dẫn tới rất nhiều hậu quả nguy hiểm như: co cứng cơ, tay bị tê thường xuyên, yếu liệt cơ, teo cơ hay đau đầu, đau lưng. Trong trường hợp bị teo cơ, bạn sẽ phải tiến hành phẫu thuật nếu muốn chữa trị dứt điểm.