Mách bạn cách ngủ trưa đúng chuẩn?

Thời điểm ngủ trưa

Nhiều dân văn phòng mắc phải một tật là cứ vừa ăn trưa xong là lôi chiếc giường xếp giá rẻ yêu quý ra nằm đánh một giấc ngay. Đây là một thói quen rất rất không tốt cho hệ tiêu hóa của bạn. Lời khuyên của giường gấp văn phòng GiuongGap.vn là bạn hãy dành ra 10 phút để đi dạo quanh văn phòng hay hành lang để hít thở không khí tự nhiên rồi hãy mở chiếc giường xếp ra đặt lưng nằm bạn nhé.

Và hãy cố gắng sắp xếp một thời điểm nhất quán trong ngày để ngủ trưa bạn nhé. Việc sinh hoạt theo đúng nhịp sinh học sẽ mang lại ích lợi rất lớn cho sức khỏe của bạn.

Thời gian ngủ trưa với chiếc giường xếp giá rẻ

Vậy có nên khò khò một mạch đến tận chiều tối luôn không nhỉ? Ồ, dĩ nhiên là không rồi trừ phi bạn muốn sếp mình tức điên lên khi chứng kiến cảnh một nhân viên của mình đang tự nhiên ngủ trưa giữa văn phòng như ở nhà. Không chỉ có vậy, ngủ trưa quá nhiều còn khiến bạn mất ngủ vào buổi tối nữa. Lời khuyên cho bạn là hãy chỉ ngủ từ 20-30 phút thôi rồi hãy xếp chiếc giường gấp thân yêu vào góc văn phòng, rửa mặt rồi chuẩn bị cho một buổi chiều làm việc đầy hiệu quả. Nếu bạn ngủ trưa quá 30 phút thì bạn sẽ rất dễ rơi vào giấc ngủ sâu hơn và khi tỉnh lại dễ bị chệnh choạng và hơi mất phương hướng một chút (cảm giác giống như khi bạn đang ngủ thì giữa đêm bị đánh thức dậy vậy).

Ngủ trưa 30 phút là tối ưu nhất

Vị trí ngủ trưa

Một điều nữa bạn cũng nên lưu ý khi ngủ trưa đó là hãy chọn một nơi nào đó thật yên tĩnh. Chỉ có như vậy thì bạn mới có thể ngủ trưa một cách thoải mái được. Thêm vào đó thì bạn cần chọn nơi nào đó ít ánh sáng để tạo cho mình một “vùng tối” (giống như ban đêm vậy). Nếu không thì bạn hãy lấy một cuốn sách ra che mắt hay mang theo miếng che mắt chuyên dụng nhé. Làm theo cách này, đảm bảo bạn sẽ có giấc ngủ ngon và dễ chịu hơn rất nhiều đấy.

Thêm một điều nữa là tránh nằm sát mặt đất nếu bạn không muốn bị nhiễm lạnh và chịu ảnh hưởng xấu từ việc nằm gần đất như vậy (khoa học đã chứng minh điều này).

Tư thế ngủ

Dân công sở rất hay có những tư thế ngủ trưa kỳ quặc, khó đỡ. Tư thế phổ biến nhất là nằm gục lên bàn hay ngả lưng lên chiếc ghế làm việc của mình. Chính cách ngủ này là nguyên nhân chính gây ra chứng mỏi lưng, tê xương sống. Cách ngủ tốt nhất là nằm duỗi mình thật thoải mái. Nhưng ở văn phòng thì bạn sẽ không thể mang theo cả một chiếc giường như ở nhà đâu nhé. Lời khuyên là bạn hãy tìm mua một chiếc giường gấp thật nhỏ gọn để ở góc văn phòng và mở ra mỗi giờ nghỉ trưa.

Lưu ý khác

Nới lỏng thắt lưng để dạ dày và ruột hoạt động dễ dàng. Điều này rất có lợi cho hệ tiêu hóa. Và nên tránh ăn thức ăn nhiều mỡ trước khi leo lên chiếc giường xếp yêu quý bạn nhé.

Hãy tắt chuông điện thoại trước khi ngả lưng lên trên chiếc giường gấp yêu quý bạn nhé. Khi cả văn phòng đang chìm vào giấc ngủ mà lại bị đánh thức bởi tiếng nhạc chuông ò í e thì quả thật cũng bất tiện vô cùng. Để chiếc điện thoại rung là đủ rồi.
Ngoài ra, nếu được thì bạn hãy để chiếc dế yêu xa khỏi cơ thể (đặc biệt là phần đầu) để tránh bị ảnh hưởng của sóng điện thoại lên cơ thể bạn nhé.