Lời khuyên giúp bạn có một giấc ngủ lành mạnh

Làm sạch không khí trong phòng ngủ 

liền mở cửa sổ hoặc dùng máy lọc không khí chất lượng tốt để giữ không khí trong phòng luôn trong lành và đầy đủ dưỡng khí. Hãy để ý đến chất lượng không khí trong phòng ngủ của bạn, vì bạn không thể khoẻ mạnh Trong trường hợp như luôn phải hít lại không khí cũ.

 Không nên nhìn đồng hồ liên tục 

Rất nhiều người có thói quen này, không ngủ được bèn liên tiếp nhìn đồng hồ xem mấy giờ rồi liên tiếp tính xem mình còn bao nhiêu thời kì để ngủ Như thế, bạn sẽ càng lo âu và khó ngủ hơn.

Nếp nhìn đồng hồ sẽ khiến tình trạng mất ngủ càng trầm trọng hơn

Giảm thiểu thiết bị điện tử trong phòng 

Bạn có thể khó cưỡng lại sức hấp dẫn từ ti vi, máy tính và điện thoại thông minh nên bạn cần tránh dùng các thiết bị này trong 60 – 90 phút trước khi đi ngủ. Có như vậy, bạn mới trông thật sảng khoái vào sáng hôm sau Giảm thiểu thiết bị điện tử trong phòng 

 Không bỏ bữa sáng 

Bỏ bữa có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Bạn cần ăn uống lành mạnh và tránh bỏ bữa sáng. Các người ăn sáng sinh sản nhiều melatonin hơn và do đó ngủ ngon hơn. Bổ sung protein trong bữa ăn sáng cũng đem lại hiệu ứng lớn hơn.

 Không nên ăn quá no trước khi đi nằm ngủ 

Một bữa ăn tối nhẹ sẽ tốt hơn cho bạn, nó có thể giúp cho sự trao đổi chất được hoạt động một cách hiệu quả, bạn sẽ có một giấc ngủ sâu và yên tĩnh. Cũng nên lưu ý tránh ăn các thức ăn khó tiêu trong bữa ăn nhẹ như đồ chiên, đồ nướng,…

 Tránh đồ uống chứa caffeine vào buổi tối 

những đồ uống có chứa caffein sẽ gây cản trở giấc ngủ, thành thử bạn không nên uống chúng vào ban đêm. Thay vào đó, bạn có thể uống những loại nước trái cây, chúng không chỉ giúp cho hệ tiêu hóa mà còn giúp bạn có một làn da đẹp hơn. Uống nhiều nước lọc cũng là một lời khuyên hữu ích cho bạn Nếu thật sự muốn có một giấc ngủ an toàn và lành mạnh.

 Chọn giường ngủ thoải mái 

Để có được một giấc ngủ hiệu quả như mong muốn, bạn cũng cần chú ý đến giường ngủ của mình. Giường ngủ phải thật sự thoải mái thì giấc ngủ của bạn mới có thể được đảm bảo. Ngoài giường ngủ ra thì chăn, ga, gối, đệm cũng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc này. Thành ra, đừng ngần ngại khi ăn tiêu cho các sản phẩm này, bởi nó sẽ là những nhân tố quan trọng cho chất lượng cuộc sống của bạn đấy!

Thiết lập nếp 

Nuốm tạo nếp đi nằm ngủ và thức dậy vào một giờ cụ thể ít nhất 4 – 5 ngày mỗi tuần. Có thể lúc đầu bạn sẽ trằn trọc nhưng dần dần cơ thể sẽ quen và bắt đầu thích nghi với giờ giấc.

 Chăm tập thể dục thể thao 

Việc tập luyện thể dục thể thao  thẳng tính sẽ có tác dụng to lớn đến giấc ngủ ngon và sâu. Thế nhưng, việc tập thể dục thể thao không thẳng tuột hoặc tập ngay trước lúc đi nằm ngủ lại làm cho việc đi vào giấc ngủ của bạn khó khăn hơn. Chính vì thế, bạn nên kết thúc việc tập luyện chí ít  3 giờ đồng hồ trước lúc đi ngủ. Nếu tập thể dục thể thao vào buổi chiều thì thời kì khoảng 5-6g chiều là tốt nhất để bạn bảo đảm có được giấc ngủ hoàn hảo.

 Thư giãn 

Trước khi đi ngủ, hãy để cơ thể và tinh thần được thư giãn thoải mái. Có thể là đọc sách, nghe nhạc êm dịu hoặc xem TV, tránh những bộ phim kinh dị hoặc tình cảm sướt mướt, tắm nước ấm thoảng tinh dầu hoa oải hương cũng giúp buông lỏng những cơ. Tạm quên các xì trét và cố kỉnh không suy nghĩ về công việc trước khi đi nằm ngủ.